Học làm nail bao nhiêu tiền? Học bao lâu để trở nên chuyên nghiệp

Một khóa học nail bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn có nguyện vọng và định hướng theo nghề nail. Chi phí đào tạo cho nghề nail phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở vật chất, độ uy tín của trường, chương trình học và sự chuyên […]

Đã cập nhật 29 tháng 8 năm 2022

Bởi Bá An

Học làm nail bao nhiêu tiền? Học bao lâu để trở nên chuyên nghiệp

Một khóa học nail bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn có nguyện vọng và định hướng theo nghề nail. Chi phí đào tạo cho nghề nail phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở vật chất, độ uy tín của trường, chương trình học và sự chuyên nghiệp của đội ngũ giảng dạy. Không chỉ khoản phí đào tạo mà bạn còn phải chi trả một số chi phí khác như mua các phụ kiện và dụng cụ làm nail. Cùng Enail.vn tìm hiểu sâu hơn câu hỏi học nail bao nhiêu tiền và khi nào thì trở thành một thợ làm nail chuyên nghiệp. 

Chi phí đào tạo cho nghề nail phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố
Chi phí đào tạo cho nghề nail phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố (Nguồn: Internet)

1 khóa học nail bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều khóa học dạy nghề nail. Học phí tại mỗi nơi sẽ khác nhau tùy vào nhu cầu của người học và các điều kiện của nơi đào tạo. Bạn có thể tham khảo mức giá của một số khóa học phổ biến như sau:

  • Khóa học đào tạo nghề nail online: Chi phí dao động từ 15 – 20 triệu/ khóa.
  • Khóa học đào tạo nail chuyên nghiệp tại trường: Chi phí dao động 40 – 50 triệu/ khóa.
  • Khóa học đào tạo riêng lẻ từng kỹ thuật trong nghề nail: Chi phí dao động từ 10 – 15 triệu/ khóa
  • Khóa học đào tạo nghề nail tại các tiệm nail: Hình thức đào tạo ở đây là vừa học vừa làm. Học phí sẽ dao động từ 15 – 20 triệu.
  • Khóa học làm nail cấp tốc: Chi phí đào tạo dao động từ 40 – 50 triệu.
  • Khóa học làm nail để đi nước ngoài: Chi phí dao động từ 40 – 50 triệu.

Phía trên là học phí của những khóa học làm nail phổ biến. Tuy nhiên, chi phí đào tạo nghề nail sẽ biến động theo thời gian và phụ thuộc vào nơi đào tạo có các chương trình khuyến mãi, chính sách ưu đãi riêng. 

Xem thêm: mở tiệm nail nhỏ

Những yếu tố tác động đến học phí học nail bao nhiêu tiền

Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến học phí nghề nail
Cơ sở vật chất là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến học phí nghề nail (Nguồn: Internet)

Cơ sở vật chất

Dù là đào tạo ngành nghề nào cũng vậy, cơ sở vật chất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến học phí của trung tâm. Một nơi đào tạo được trang bị các dụng cụ tân tiến nhất, trang trí đẹp mắt, phòng học sang trọng, đầy đủ thiết bị, dung cụ, được sắp xếp như một tiệm làm nail chuyên nghiệp thì học phí chắc chắn sẽ cao hơn những nơi khác có cơ sở vật chất kém hơn. 

Độ uy tín của trường

Ở một cơ sở đào tạo nghề nail uy tín và lâu năm, khẳng định được thương hiệu nhờ số lượng học viên thành công ra nghề thì mức học phí sẽ cao hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Vì vậy, các trung tâm đào tạo luôn đặt uy tín lên hàng đầu và từng bước xây dựng thương hiệu theo năm tháng. 

Kinh nghiệm của đội ngũ giáo viên

Giáo viên đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc hướng dẫn học viên ngay từ những bước đầu tiên vào ngành. Bởi nghề nào cũng vậy, khởi đầu luôn khó và gian nan nhất. Đối với những chuyên gia đào tạo có kinh nghiệm và những bậc thầy trong ngành thì chi phí cho một giờ đào tạo là không hề nhỏ.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn không ngần ngại đầu tư vào các khóa học của những người có nhiều kinh nghiệm và nổi tiếng trên thị trường với hy vọng được họ chính tay chỉ dạy.

Chương trình học

Chương trình học cũng là một yếu tố quyết định đến học phí nghề nail. Những trường đào tạo nail chỉ chú trọng đến lý thuyết chắc chắn sẽ có mức học phí thấp hơn những trường đào tạo chú trọng thực hành. 

Chương trình đào tạo tiêu chuẩn hiện nay là 20% lý thuyết kết hợp với 80% thực hành. Học viên sẽ được học vững lý thuyết trước sau đó áp dụng những gì đã học vào thực tế để luyện tập.

Khi thực hành, học viên sẽ được thực hành trên mô hình trước rồi sau đó thực hành trên mẫu. Số lượng mẫu thực hành nhiều hay ít cũng ảnh hưởng đến học phí đào tạo. Nếu bạn muốn thực hành nhiều mẫu thì chắc chắn học phí cũng sẽ cao hơn.

Xem thêm: Tự học làm nail tại nhà

Các khoản chi khác khi học nail bao nhiêu tiền

Các dụng cụ nail bạn cần đầu tư khi theo học nghề nail
Các dụng cụ nail bạn cần đầu tư khi theo học nghề nail (Nguồn: Internet)

Dụng cụ làm nail

Hiện nay, tại các trung tâm đào tạo lớn, có cơ sở vật chất đầy đủ thì bạn sẽ được cung cấp các dụng cụ làm nail như kéo, kiềm, gel, sơn, các loại thiết bị, máy móc,… Tuy nhiên, các bạn nên có riêng cho mình những dụng cụ cơ bản như kềm cắt, tỉa móng, da tay, bộ sơn móng, gel và các chất tẩy móng thông dụng để dễ dàng luyện tập tại nhà. Những dụng cụ nail này sẽ làm bạn phải chi thêm một khoản phí không nhỏ đấy!

Thuê mẫu

Nếu trường đào tạo nail không hỗ trợ việc tuyển mẫu để thực hành thì bạn phải là người chi trả thêm khoản phí này. Tuy nhiên, đa số hiện nay các trường đều có tuyển mẫu cho bạn thực hành và chắc rằng chi phí này cũng đã nằm trong học phí của bạn rồi. 

Các vật dụng trang trí kèm theo

Đối với những bạn học viên theo khóa chuyên nghiệp và nâng cao thì bạn cần phải tự chuẩn bị các phụ kiện như đá, cườm, kim tuyến,… để phục vụ cho việc sáng tạo nhiều thiết kế hơn.

Học bao lâu thì có thể trở thành thợ làm nail chuyên nghiệp?

Ngoài câu hỏi học nail bao nhiêu tiền thì thời gian học cũng được nhiều bạn quan tâm. Tùy vào mỗi khóa học sẽ có thời gian đào tạo khác nhau. Bạn có thể tham khảo thời gian học của các khóa đang phổ biến trên thị trường như sau: 

  • Khóa đào tạo nghề nail online: thường kéo dài từ 2,5 – 3 tháng/khóa.
  • Khóa đào tạo riêng lẻ từng kỹ năng: thường kéo dài khoảng 1 tháng/khóa.
  • Khóa đào tạo cấp tốc: thường từ 2 – 3 tháng/khóa.
  • Khóa đào tạo nâng cao và chuyên nghiệp: thường kéo dài từ 4,5 – 6 tháng/khóa.

Như thế nào được gọi là thợ làm nail chuyên nghiệp?

Thợ làm nail chuyên nghiệp không chỉ giỏi chuyên môn mà còn tận tình với khách hàng
Thợ làm nail chuyên nghiệp không chỉ giỏi chuyên môn mà còn tận tình với khách hàng (Nguồn: Internet)

Bên cạnh kiến thức sâu rộng và kỹ thuật chuyên môn cao thì một người thợ làm nail chuyên nghiệp còn phải biết giải quyết các vấn đề thường gặp trong lúc hành nghề như khắc phục lỗi nail, ứng phó khéo léo với những khiếu nại của khách hàng. 

Ngoài ra, bạn cần phải biết lắng nghe và tiếp thu những lời khuyên, góp ý từ người khác. Cách nói chuyện và tư vấn nhiệt tình cho khách cũng là yếu tố giúp bạn trở nên chuyên nghiệp và lấy được lòng tin yêu của khách hàng. 

Bài viết trên đã cho bạn biết một khóa học nail bao nhiêu tiền, những yếu tố tác động đến học phí và một số chi phí khác bạn phải chi trả thêm khi lựa chọn con đường theo nghề làm nail này. Ngoài ra, Enail.vn còn trả lời cho bạn câu hỏi thế nào là một thợ làm nail chuyên nghiệp và phải học trong bao lâu thì mới có thể trở thành người thợ chuyên nghiệp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về chi phí đào tạo nghề nail và chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp đã lựa chọn.