Hướng dẫn cách tự học làm nail tại nhà vô cùng đơn giản

Cùng Enail.vn tìm hiểu cách tự học làm nail tại nhà đơn giản mà hiệu quả. Sau khi học, bạn có thể tự tay làm nail cho bản thân và cả người thân với những mẫu nail xinh xắn, đáng yêu.  Contents hide 1 Cần chuẩn bị những gì khi bắt đầu tự học làm […]

Đã cập nhật 17 tháng 7 năm 2022

Bởi Bá An

Hướng dẫn cách tự học làm nail tại nhà vô cùng đơn giản

Cùng Enail.vn tìm hiểu cách tự học làm nail tại nhà đơn giản mà hiệu quả. Sau khi học, bạn có thể tự tay làm nail cho bản thân và cả người thân với những mẫu nail xinh xắn, đáng yêu. 

Cần chuẩn bị những gì khi bắt đầu tự học làm nail tại nhà?

Để có thể tự học làm nail tại nhà bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ làm nail chuyên dụng. Những dụng cụ này sẽ giúp bạn hoàn thành các kỹ thuật nail cơ bản nhất. 

Bộ dụng cụ làm nail cá nhân gồm có:

  • Bộ dụng cụ làm móng: kềm cắt móng, kềm cắt da, dũa móng… 
  • Các loại sơn móng: sơn màu, sơn dưỡng…
  • Phụ kiện làm móng: móng giả, bột đắp, đá và hạt charm trang trí, sticker dán…
  • Dụng cụ vẽ: cọ, khay màu, bảng màu…
  • Hóa chất làm móng
  • Máy sấy gel nếu học làm móng gel
Bộ dụng cụ tự học làm nail tại nhà.
Bộ dụng cụ tự làm nail tại nhà. (Nguồn: internet)

Các bước làm nail tại nhà cơ bản nhất

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước làm nail tại nhà cơ bản:

Bước 1: Ngâm tay và chân vào nước ấm

Mục đích là để móng và da mềm ra, việc cắt dũa sau đó sẽ tiến hành thuận tiện hơn. Ngâm tay khoảng 10-15 phút rồi lau khô lại bằng khăn sạch.

Ngâm tay để móng và da tay mềm.
Ngâm tay để móng và da tay mềm. (Nguồn: internet)

Bước 2: Cắt tỉa móng

Dùng kìm bắt đầu cắt tỉa tạo hình cho móng. Bạn cần làm chậm và kỹ để tránh làm tổn thương da, móng. Để có được hình dáng móng đẹp, bạn hãy tham khảo những hình dáng móng cơ bản. 

Cắt tỉa móng, da sạch sẽ.
Cắt tỉa móng, da sạch sẽ. (Nguồn: internet)

Bước 3: Dũa móng

Sử dụng dũa chuyên dụng có độ mịn phù hợp để mài các đường cắt tỉa. Dũa móng giúp làm đường cắt bớt sắc và móng được đều hơn.

Dũa đều các móng.
Dũa đều các móng. (Nguồn: internet)

Bước 4: Sơn lót

Sơn 1-2 lớp sơn lót lên móng. Lớp sơn này là lớp sơn dưỡng có tác dụng bảo vệ móng đồng thời cũng tạo lớp nền để các lớp sơn màu bám chắc và giữ được màu sắc nguyên bản.

Sơn lót để bảo vệ móng
Sơn lót để bảo vệ móng. (Nguồn: internet)

Bước 5: Sơn màu và trang trí móng

Dựa vào mẫu móng đã lựa chọn để bắt đầu sơn màu và trang trí cho móng. Kỹ thuật sơn màu đẹp là đưa cọ với lực đều và dứt khoát. Sơn với lượng mỏng, nhiều lần sẽ giúp màu sơn lên móng đều và đẹp hơn.

Với những kiểu móng trang trí thì cần để lớp sơn màu chủ đạo khô hoàn toàn rồi mới bắt đầu trang trí. Những kiểu trang trí móng thường dùng là: vẽ móng, dán sticker, đính đá, đính charm… 

Sơn màu cho móng.
Sơn màu cho móng. (Nguồn: internet)

Bước 6: Sơn bóng

Sau khi để các lớp sơn màu và lớp trang trí móng khô thì sơn phủ thêm một lần nữa lớp sơn bóng. Lớp sơn này có tác dụng bảo vệ lớp sơn màu, phụ kiện trang trí, tăng khả năng kết nối các chi tiết và tăng độ bóng cho mẫu nail. 

Sơn bóng cho móng.
Sơn bóng cho móng. (Nguồn: internet)

Gợi ý một số mẫu nail cơ bản đơn giản cho người tự học làm nail tại nhà

Khi tự học làm nail tại nhà, bạn đừng vội thử sức ngay với những mẫu nail có độ phức tạp cao. Hãy bắt đầu bằng những mẫu nail đơn giản để quen tay sử dụng dụng cụ, cọ sơn. Bằng việc thực hành nhiều lần, dần dần bạn sẽ tự mình có thể làm được những mẫu nail đẹp. 

Mẫu móng tay sơn bo đầu kiểu Pháp

Đây là kiểu sơn móng tay nổi tiếng nhưng lại rất dễ làm. Móng tay sơn kiểu Pháp có phần đầu móng được sơn màu trắng đục, phần còn lại được phủ lớp sơn dưỡng trong hoặc màu tùy thích. Thông thường tông màu sơn móng tay kiểu Pháp là tông màu hồng nhạt, màu nude. 

Móng tay kiểu Pháp.
Móng tay kiểu Pháp. (Nguồn: internet)
mẫu sơn đơn giản để tuej học làm nail tại nhà
Nguồn: Internet

Những mẫu móng tay hình hoa đơn giản

Bạn cũng có thể bắt đầu việc tự làm nail tại nhà bằng những mẫu nail vẽ hoa. Hãy vẽ hình hoa bằng các đường nét đơn giản trước, sau đó khi đã quen tay mới tăng dần mức độ khó để hình dáng hoa thêm uyển chuyển, sinh động. Một số hoa được vẽ nhiều như: hoa 5 cánh, hoa cúc nhiều cánh, cỏ 4 lá…

Móng tay hình hoa.
Móng tay hình hoa. (Nguồn: internet)
mẫu nail hoa đơn giản để tự học làm nail tại nhà
Nguồn: Internet
mẫu nail hoa đơn giản để tự học làm nail tại nhà
Nguồn: Internet

Móng tay nhiều màu sắc cá tính

Mẫu móng này sẽ cho bạn cơ hội thực hành cách sơn màu cho móng. Đặc biệt, mẫu nail này cũng giúp bạn biết cách chọn và phối màu sao cho bộ nail độc đáo, đẹp mắt hơn. Đừng quên các bước thực hiện đã được hướng dẫn để bộ nail có được vẻ đẹp hoàn thiện.

Móng tay nhiều màu.
Móng tay nhiều màu. (Nguồn: internet)
Nail nhiều màu thích hợp để bạn học cách tự làm nail tại nhà
Mẫu nail tay sơn nhám
Nail nhiều màu thích hợp để bạn học cách tự làm nail tại nhà
Nguồn: Internet

Móng tay hình trái cây dễ thương và đơn giản

Cũng như họa tiết hình hoa, họa tiết trái cây là gợi ý cho bạn khi muốn tự vẽ nail tại nha. Hình trái cây cách điệu với hình dáng ngộ nghĩnh cùng màu sắc nổi bật khi lên móng vô cùng sinh động. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo cách sắp đặt, thể hiện để những hình trái cây có vẻ đẹp lôi cuốn nhất. 

Móng tay hình trái cây.
Móng tay hình trái cây. (Nguồn: internet)

Tự học làm nail tại nhà không quá khó phải không? Với những hướng dẫn trên đây,bạn có thể tự mình chăm sóc và Làm đẹp cho chính đôi tay, chân của mình dễ dàng. Enail.vn chúc bạn luôn có nhiều niềm vui với việc chăm sóc cho bản thân mình mỗi ngày nhé!