20+ dụng cụ làm nail cơ bản cho người mới bắt đầu

Với những người mới bắt đầu với nghề nail, việc chuẩn bị bộ dụng làm nail là quan trọng. Bộ dụng cụ này sẽ theo bạn suốt quá trình học và có thể là đến khi ra nghề. Cùng Enail.vn tìm hiểu bộ dụng cụ nail cơ bản gồm những món nào, mua ở đâu […]

Đã cập nhật 19 tháng 7 năm 2022

Bởi Bá An

20+ dụng cụ làm nail cơ bản cho người mới bắt đầu

Với những người mới bắt đầu với nghề nail, việc chuẩn bị bộ dụng làm nail là quan trọng. Bộ dụng cụ này sẽ theo bạn suốt quá trình học và có thể là đến khi ra nghề. Cùng Enail.vn tìm hiểu bộ dụng cụ nail cơ bản gồm những món nào, mua ở đâu và giá thành là bao nhiêu. 

Bộ dụng cụ làm nail cho người mới bắt đầu

Hai bộ dụng cụ phổ biến mà người mới bắt đầu nên trang bị cho bản thân để có thể học tập tốt là dụng cụ vệ sinh móng và dụng cụ vẽ móng cơ bản. 

Dụng cụ vệ sinh móng

Bộ dụng cụ vệ sinh móng bao gồm các dụng cụ giúp làm móng sạch sẽ và tạo hình dáng móng để thiết kế vẽ móng. 

 • Kềm cắt da: là dụng cụ phổ biến trong bộ dụng cụ vệ sinh. Kềm dùng để cắt bỏ những phần da thừa xung quanh móng chân, tay. Kềm có thiết kế nhỏ gọn, cầm chắc trong lòng bàn tay giúp thao tác nhanh, chính xác. Với chất liệu bằng thép không gỉ, kềm có thời gian sử dụng bền. 
 • Kềm cắt móng: có nhiều trường hợp hiểu nhầm kềm cắt móng và kềm cắt da là cùng một loại. Tuy có hình dáng giống kềm cắt da nhưng kềm cắt móng lại có lực cắt mạnh hơn, được dùng để tạo các hình dáng móng. Kềm cắt móng được chia làm nhiều loại để xử lý các phần móng khác nhau: kềm cắt móng giả, kềm cắt móng em bé, … 
 • Dũa: là dụng cụ làm đều móng, giúp móng có bề mặt mịn, bóng. 
 • Đồ lau: có thể sử dụng khăn giấy hoặc bông cotton để lau đi phần sơn bị lem ra ngoài, hoặc làm sạch móng. 
 • Dụng cụ ngâm móng: là chén ngâm móng làm bằng nhựa hoặc silicon. Khi sử dụng, bạn đổ đầy nước và đặt móng vào bên trong chén. 
 • Ngoài ra còn có cây lấy khóe, cây sủi da, cây cạo gel… những dụng cụ chuyên dụng được dùng để xử lý các phần móng cụ thể. Các dụng có chung đặc điểm là được làm từ chất liệu chắc chắn cùng thiết kế phù hợp để gia tăng hiệu quả sử dụng. 
 • Khẩu trang, găng tay, kính: là những dụng cụ bảo hộ cho người làm móng vừa giữ vệ sinh, vừa hạn chế những tác động từ bên ngoài làm ảnh hưởng như: bị móng tay, móng chân văng trúng mặt, mắt khi cắt móng.
Bộ dụng cụ vệ sinh móng.
Bộ dụng cụ vệ sinh móng. (Nguồn: internet)

Dụng cũ vẽ móng cơ bản

Bộ dụng cụ vẽ móng được sử dụng để  Làm đẹp cho móng bằng việc thiết kế sắp đặt màu sắc, họa tiết và phụ kiện. Bộ dụng cụ gồm có:

 • Sơn móng: bao gồm sơn dưỡng và sơn màu. Sơn dưỡng giúp bảo vệ móng, thường không có màu. Sơn màu để trang trí móng, gồm có nhiều loại và màu sắc. 
 • Móng giả: làm dài móng khi có nhu cầu. Móng giả có nhiều loại như: móng bột, móng gel, móng típ… Tùy hình thức thực hiện mà thợ làm móng sẽ sử dụng loại móng giả phù hợp. 
 • Cọ vẽ: là dụng cụ giúp thợ nail tạo ra các họa tiết trên móng. Cọ vẽ trong ngành nail cũng có nhiều loại với các chức năng khác nhau: cọ đắp bột, cọ râu, cọ làm hoa, cọ đầu vuông, cọ đầu chéo, 
 • Phụ kiện trang trí móng: gồm có giấy foil, bột kim tuyến, sticker dán, đá, hạt charm… Phụ kiện trang trí móng đa dạng về màu sắc và chủng loại. Thợ làm nail ban đầu chỉ nên chọn những phụ kiện căn bản để thực hiện cho quen tay. 
 •  Đèn led: là thiết bị để hong khô móng nhanh chóng. 
 • Máy mài: là thiết bị giúp mài móng nhanh cũng như hỗ trợ tháo móng gel, móng bột. 

Xem thêm: dũa móng tay

Bộ dụng cụ vẽ móng.
Bộ dụng cụ vẽ móng. (Nguồn: internet)

Bộ dụng cụ làm nail giá bao nhiêu?

Giá bán cụ thể cho một bộ dụng cụ làm nail được xác định dựa vào số lượng, thương hiệu và loại dụng cụ. Bộ dụng cụ làm nail cơ bản gồm hơn 20 dụng cụ, phụ kiện, thiết bị… Trong đó, mỗi chi tiết lại có số lượng, chủng loại khác nhau. Bạn có thể lựa chọn hình thức mua trọn bộ dụng cụ có sẵn hoặc mua từng chi tiết ghép lại. Giá tham khảo cho một bộ dụng cụ làm nail cơ bản là từ 2.500.000 đồng. 

Bộ dụng cụ làm nail có giá từ 2.500.000 đồng.
Bộ dụng cụ làm nail có giá từ 2.500.000 đồng. (Nguồn: internet)

Xem thêm: Nailbox là gì? Những mẫu nailbox đẹp, thời thượng 2022

Mua dụng cụ làm nail ở đâu?

Không quá khó để bạn có thể tìm mua một bộ dụng cụ làm nail. Các cửa hàng bán đồ làm nail. cửa hàng làm đẹp… đều cung cấp sản phẩm này. Một số trung tâm dạy nghề nail cũng có bán dụng cụ làm nail cho các học viên theo học. Với Công Nghệ hiện đại, bạn còn có thể mua dụng cụ làm nail qua mạng. Sản phẩm được vận chuyển tận nơi nhanh chóng và thuận tiện. 

Lưu ý, bạn chỉ nên chọn mua dụng cụ làm nail tại những địa điểm kinh doanh uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm. 

Nên mua bộ dụng cụ làm nail tại các địa điểm uy tín.
Nên mua bộ dụng cụ làm nail tại các địa điểm uy tín. (Nguồn: internet)

Sở hữu dụng cụ làm nail chuyên dụng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thực hiện những bộ móng đẹp và chất lượng. Nếu bạn cần tham khảo thêm thông tin về nghề nail cũng như các kiểu nail đẹp, thời thượng hãy ghé ngay Enail.vn.