Kỹ Thuật Cắt Da Móng Tay Chuẩn, Đẹp, Không xước. Bạn Đã Biết Chưa?

Kỹ thuật cắt da móng tay là điều mà các chị em phụ nữ thường xuyên làm móng đặc biệt quan tâm. Nếu như không có thời gian để đến các tiệm nail thì phải làm sao? Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện cắt da tay ngay tại nhà. Trong bài viết sau […]

Đã cập nhật 30 tháng 9 năm 2022

Bởi Bá An

Kỹ Thuật Cắt Da Móng Tay Chuẩn, Đẹp, Không xước. Bạn Đã Biết Chưa?

Kỹ thuật cắt da móng tay là điều mà các chị em phụ nữ thường xuyên làm móng đặc biệt quan tâm. Nếu như không có thời gian để đến các tiệm nail thì phải làm sao? Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện cắt da tay ngay tại nhà. Trong bài viết sau đây, Enail.vn sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện kỹ thuật cắt da móng tay chuẩn, an toàn, không đau và những lưu ý khi làm thao tác này. 

Kỹ thuật cắt da móng tay là điều mà các chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm (Nguồn: Internet)

1. Các dụng cụ cần chuẩn bị để cắt da móng tay 

Để thực hiện kỹ thuật tốt nhất, bạn cần đảm bảo các dụng cụ cắt da thừa móng chuyên dụng. Các dụng cụ bạn cần chuẩn bị trước khi thực hiện là:

 • Bấm móng tay
 • Kem làm mềm da
 • Chậu nước nhỏ
 • Khăn sạch
 • Bông cotton để nhặt da
 • Dụng cụ đẩy da
 • Dũa móng tay

Lưu ý rằng, không được thay thế dụng cụ chuyên dụng trong làm móng bằng loại kéo cắt móng thường. Bởi các dụng cụ khác có thể gây nhiễm trùng móng. Hoặc loại kéo quá sắc nhọn có thể làm tổn thương da. 

2. Các bước thực hiện kỹ thuật cắt da móng tay chuẩn 

Các cơ sở uy tín đều có quy chuẩn rõ ràng về cách chăm sóc móng tay, móng chân riêng. Sau đây là các bước trong kỹ thuật cắt da móng tay chuẩn nhất từ các spa và thẩm mỹ viện chất lượng.

Bước 1:

Ngâm móng tay trước khi thực hiện kỹ thuật cắt da móng tay (Nguồn: Internet)

Ngâm tay trong một chậu nước lạnh pha ít muối loãng khoảng từ 10 đến 15 phút. Chờ đến khi da tay mềm ra sau đó dùng khăn sạch thấm khô bộ móng của bạn. 

Bước 2:

Sau đó, sử dụng kem dưỡng ẩm da tay hoặc một lớp kem có chứa vitamin E để giữ ẩm cho móng. Đây là bước để khi cắt da thừa ở móng tay xong vùng da xung quanh móng sẽ không bị khô.

Bước 3:

Tiếp theo bạn sử dụng que đẩy da chết chuyên dụng đẩy hết phần da ở khóe móng và xung quanh viền da móng tay. Bạn lưu ý thực hiện thao tác này một cách cẩn thận, nhẹ nhàng, chỉ sử dụng lực vừa đủ để tránh gây tổn thương cho da.

Sử dụng que đẩy da chết chuyên dụng đẩy hết phần da ở khóe móng (Nguồn: Internet)

Bước 4:

Lựa chọn kềm cắt da tay phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau đó đưa kiềm lên bề mặt móng tay cắt phần da thừa còn sót lại. Bạn nên thực hiện công đoạn này song song với việc sử dụng bông cotton để nhặt phần da thừa đã cắt ra. 

Bước 5:

Sau khi đã hoàn thành cắt da thừa móng tay. Bạn dùng dũa móng tạo lại form cho móng tay. Sau đó, lấy khăn ướt lau sạch móng thì bạn đã sở hữu một đôi bàn tay xinh xắn, gọn gàng rồi. 

Riêng đối với những bạn có móng tay yếu, giòn và dễ gãy thì nên sơn một lớp mỏng kem dưỡng móng để móng thêm chắc khỏe hơn.

3. Một số lưu ý khi thực hiện cắt da móng tay 

Cách cầm kềm cắt da chuyên dụng đúng cách (Nguồn: Internet)

Đối với các thợ nail chuyên nghiệp, cách cầm kềm và thao tác cắt đã quen thuộc và thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên, đối với các bạn cắt da móng tay tại nhà, bạn cần đảm bảo cắt cẩn thận. Cắt từng bước để tránh cắt phạm vào thịt, gây tổn thương cho phần da bên ngoài.

4. Những lưu ý khi cắt da móng tay

Sau đây là một số lưu ý khi cầm kềm cắt da chuyên dụng và cách cắt để không làm tổn thương đến da:

 • Trong việc cầm kềm cắt da
 • Gỡ 2 thanh ngang ở giữa phần thân của kèm xuống 
 • Để lòng bàn tay ngửa và đặt ngón tay trỏ vào dưới đuôi của lưỡi kềm cắt da
 • Đặt ngón tay giữa vào giữa phần thân kiềm và để hai ngón áp út ôm trọn lấy một bên thân của kềm 
 • Nếu bạn muốn mở lưỡi kềm thì hãy nhẹ nhàng đẩy ngón tay giữa ra phía bên ngoài lòng bàn tay 
 • Nếu bạn muốn khép lưỡi kềm thì bạn dùng 2 ngón áp tay út đẩy 1 bên của kềm vào phía trong lòng bàn tay.  
 • Trong việc cắt da móng tay
 • Sử dụng lực vừa đủ khi đi kềm cắt da, tránh tình trạng lực quá mạnh gây tổn thương cho da. 
 • Đi kiềm theo chiều hình tròn để tránh tình trạng bỏ sót một số chỗ da.
 • Giữ kềm luôn trong trạng thái sắc bén.
 • Thường xuyên vệ sinh kềm để tránh tình trạng nhiễm trùng da.

5. Tổng kết

Phía trên là kỹ thuật cắt da móng tay ngay tại nhà đúng cách, an toàn và các lưu ý khi thực hiện thao tác này. Có lẽ lần đầu thực hiện thì sẽ gặp chút khó khăn. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và làm theo từng bước một cách cẩn thận, kỹ lưỡng. Để hoàn thành tốt việc cắt da móng tay này.

Enail.vn hy vọng, bài viết sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đến tiệm nail. Và có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho sở thích Làm đẹp móng tay của mình. Chúc bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn quan tâm: Chà gót chân tại nhà hiệu quả cho gót chân trắng hồng, mịn màng