[Giải đáp] Có nên sơn bóng móng tay không?

Với những cô nàng có thói quen chăm sóc và làm móng thì đã không còn xa lạ với sản phẩm sơn bóng móng tay. Nhưng bạn có thắc mắc tại sao phải dùng loại sơn này hay không? Dùng sơn này có tác dụng gì cho móng tay và cách dùng như thế nào […]

Đã cập nhật 30 tháng 6 năm 2022

Bởi Bá An

[Giải đáp] Có nên sơn bóng móng tay không?

Với những cô nàng có thói quen chăm sóc và làm móng thì đã không còn xa lạ với sản phẩm sơn bóng móng tay. Nhưng bạn có thắc mắc tại sao phải dùng loại sơn này hay không? Dùng sơn này có tác dụng gì cho móng tay và cách dùng như thế nào để có được hiệu quả tốt nhất.

Lợi ích của sơn bóng móng tay

Sản phẩm sơn bóng ra đời đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong việc chăm sóc và Làm đẹp cho móng tay. 

Sơn bóng giúp màu sơn móng được lung linh hơn

Trong kỹ thuật sơn móng tay thì lớp sơn bóng là lớp sơn được sơn đầu tiên lên móng. Lớp sơn này có ý nghĩa quan trọng là lớp sơn kết nối để phần sơn móng bám dính hiệu quả lên móng. 

Lớp sơn bóng còn đảm bảo để màu sơn lên đúng màu như bản chất. So với việc không có lớp sơn bóng trước đó thì có rất nhiều màu sơn khi lên móng không đúng như màu mong muốn, hoặc bị thay đổi màu. 

Sơn bóng móng tay là lớp lót bảo vệ móng.
Sơn bóng là lớp lót bảo vệ móng. (Nguồn: internet)

Sơn bóng móng tay giúp bảo vệ bộ móng

Lớp sơn bóng được sơn lên móng trước khi sơn các màu sơn khác được xem như lớp lót bảo vệ móng. Móng không tiếp xúc trực tiếp với các nước sơn màu khác. Thành phần dưỡng chất có trong sơn bóng còn giúp móng khỏe, không bị ố vàng khi làm móng. Đây được xem như cách bảo vệ móng tối ưu khi làm móng mà chị em không nên bỏ qua.

Giúp đôi tay trông nhẹ nhàng nữ tính hơn

Bạn có thể sử dụng sơn bóng như một loại sơn màu thông thường. Trong nhiều trường hợp, chỉ cần sơn lên móng một vài lớp sơn bóng là những ngón tay của bạn đã trở nên xinh xắn, khỏe khoắn. Độ bóng và không màu của sơn bóng tạo nên hiệu ứng nhẹ nhàng, nữ tính. Nhiều bạn nữ không thích làm móng sặc sỡ màu sắc có thể lựa chọn kiểu nail đơn giản, thanh lịch này.

Sơn bóng móng tay giúp móng tay nữ tính, nhẹ nhàng
Sơn bóng giúp móng tay nữ tính, nhẹ nhàng. (Nguồn: internet)

Lưu ý khi dùng sơn bóng móng tay

Với những lợi ích thiết thực mà sơn bóng mang lại thì bạn có thể trang bị ngay cho mình một vài sản phẩm để dùng. Khi dùng sơn bóng, bạn cần chú ý thêm những vấn đề sau: 

Lựa chọn sản phẩm chất lượng

Trên thị trường hiện nay không khó để bạn có thể tìm mua sản phẩm sơn bóng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn cho móng tay. Vì vậy, khi chọn mua sơn bóng cần ưu tiên chọn mua sản phẩm của thương hiệu uy tín, chất lượng được đảm bảo. Bạn có thể tham khảo trước các phản hồi đánh giá của người dùng để chọn lựa được sản phẩm sơn bóng chất lượng.

Ưu tiên chọn sơn bóng móng tay chất lượng.
Ưu tiên chọn sơn bóng chất lượng. (Nguồn: internet)

Cách bảo quản sơn

Sơn bóng khi mua về dùng xong cũng cần được bảo quản tốt để sử dụng tiếp cho các lần sau. Với sản phẩm này, lời khuyên dành cho bạn là bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ mát. Nếu để bên ngoài với nhiệt độ phòng cũng đã làm sơn biến đổi về kết cấu và màu sắc. Đến khi sử dụng, sơn bị vón cục, gây khó khăn khi dùng. 

Cách khắc phục khi sơn bị vón cục

Nếu chẳng may, sơn bóng móng tay có hiện tượng vón cục thì bạn có thể xử lý theo hướng dẫn:

  • Sử dụng dung dịch làm loãng sơn chuyên dụng để làm tan phần sơn bị vón cục. Dung dịch này thường được bán tại các cửa hàng cung cấp sản phẩm sơn móng tay, làm đẹp. Không nên dùng acetone để làm tan sơn. Acetone pha cùng sơn làm hỏng màu sơn cũng như khiến sơn lên móng không còn độ bám dính. 
  • Giữ lọ sơn bóng ở chiều thẳng đứng, xoay qua lại vài vòng để làm ấm nóng sơn bên trong lọ, các phần vón cục sẽ tan theo. Tuyệt đối không gõ hay lắc lọ sơn, hành động này không làm tan sơn vón cục mà còn khiến sơn bị nổi bọt, sơn lên móng không còn mịn và mượt.

Hướng dẫn cách dùng sơn bóng móng tay

Bạn hoàn toàn có thể tự sơn bóng ngay tại nhà theo hướng dẫn chi tiết sau:

  • Nhúng cọ vào lọ sơn cho ngập cọ. Rồi ép lại trên miệng lọ cho sơn dư trôi xuống lọ.
  • Nhẹ nhàng chải sơn lên móng theo chiều từ trong ra ngoài theo 3 phần. Bắt đầu từ bên phải đến bên trái rồi đến chính giữa. Chú ý chải sơn càng rộng, càng mỏng càng tốt. 
  • Sau sơn nên đặt tay vào nước lạnh đang chảy hoặc nhúng ngập tay vào nước đá để sơn khô và giữ được màu, độ bóng. 
Sơn sơn bóng mỏng, đều tốt hơn cho móng. (Nguồn: internet)
Sơn sơn bóng mỏng, đều tốt hơn cho móng. (Nguồn: internet)

Với những lợi ích mà sơn bóng mang lại bạn đã có thể đưa ra quyết định có nên sơn hay không. Cùng với hướng dẫn chọn sơn, bảo quản sơn và cách sơn ​​sơn bóng móng tay được chia sẻ, hy vọng bạn biết cách chăm sóc cho những ngón tay xinh đẹp của mình đúng cách.

Xem thêm: cách tẩy sơn móng tay, các hãng sơn gel nổi tiếng, nailbox