Cách tẩy sơn móng tay tại nhà không cần đến Acetone

Có nhiều cách tẩy sơn móng tay ngay tại nhà mà không cần đến Acetone. Những cách làm này sử dụng nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, dễ làm. Hiệu quả thực hiện sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.  Contents hide 1 Cách tẩy sơn móng tay bằng kem đánh răng 2 Cách tẩy sơn […]

Đã cập nhật 24 tháng 6 năm 2022

Bởi Bá An

Cách tẩy sơn móng tay tại nhà không cần đến Acetone

Có nhiều cách tẩy sơn móng tay ngay tại nhà mà không cần đến Acetone. Những cách làm này sử dụng nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, dễ làm. Hiệu quả thực hiện sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. 

Cách tẩy sơn móng tay bằng kem đánh răng

Thành phần có trong kem đánh răng có tác dụng tẩy rửa mạnh mẽ. Vì vậy, kem đánh răng thường được dùng để loại bỏ những vết bẩn, ố vàng. Và, với sơn móng tay, kem đánh răng cũng có tác dụng tẩy rửa.

Bạn thoa đều kem đánh răng lên phần sơn móng cần tẩy. Dùng bàn chải đánh răng hoặc khăn chà mạnh để các mảng sơn được lấy đi. 

Kem đánh răng có thể tẩy sạch những vết bám.
Kem đánh răng có thể tẩy sạch những vết bám. (Nguồn: internet)

Cách tẩy sơn móng tay bằng hỗn hợp chanh và muối

Chanh có chứa chất tẩy rửa nên thường được dùng để loại bỏ những vết bám không còn nhu cầu sử dụng. Việc kết hợp chanh và muối nhằm tạo nên hỗn hợp tẩy móng tay hiệu quả.

Bạn trộn chanh và muối theo tỉ lệ 1:1 rồi ngâm trực tiếp móng vào dung dịch. Lưu lại khoảng 5-10 phút rồi lấy khăn lau sạch để lấy đi những mảng sơn trên móng.

Chanh và muối tạo thành hỗn hợp tẩy sơn móng tay hiệu quả.
Chanh và muối tạo thành hỗn hợp tẩy sơn móng tay hiệu quả. (Nguồn: internet)

Cách tẩy sơn móng tay bằng baking soda

Baking soda là nguyên liệu Làm đẹp quen thuộc của phụ nữ. Bạn có thể dùng nguyên liệu này để tạo nên hỗn hợp tẩy sơn móng tay tự nhiên và an toàn. 

Hòa chung baking soda với một chút nước ấm sao cho được hỗn hợp hơi sệt. Nhẹ nhàng thoa lên móng được sơn màu. Lưu lại trên móng tay khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải chải nhẹ nhàng hoặc dùng khăn lau lau vài lần để loại bỏ lớp sơn trên các móng tay.

Bột baking soda loại bỏ sơn móng tay nhanh chóng.
Bột baking soda loại bỏ sơn móng tay nhanh chóng. (Nguồn: internet)

Cách tẩy sơn móng tay bằng hỗn hợp chanh giấm

Cũng như hỗn hợp chanh muối, hỗn hợp chanh giấm có tác dụng loại bỏ các lớp sơn trên móng nhanh chóng. Hỗn hợp này được xem là mạnh hơn chanh muối vì cả chanh và giấm đều có thành phần axit có tác dụng loại bỏ các vết bám nhanh chóng.

Pha hỗn hợp chanh giấm theo tỉ lệ 1:1 rồi thoa lên phần sơn trên móng. Sau 10 phút dùng bàn chải hoặc khăn lau chà vài lần là những mảng sơn được lấy đi sạch sẽ.

Chanh và giấm có thành phần axit giúp loại bỏ mảng bám nhanh chóng.
Chanh và giấm có thành phần axit giúp loại bỏ mảng bám nhanh chóng. (Nguồn: internet)

Cách tẩy sơn móng tay bằng nước lau kính

Nếu nhà bạn có nước lau kính thì cũng có thể sử dụng dung dịch này thay thế cho nước tẩy móng Acetone. Thành phần của nước rửa kính có thể làm bong tróc đi lớp sơn móng mà bạn đã sơn. 

Dùng nước lau kính để tẩy lớp sơn móng tay mỏng.
Dùng nước lau kính để tẩy lớp sơn móng tay mỏng. (Nguồn: internet)

Cách tẩy sơn móng tay bằng nước hoa

Nước hoa thì hầu hết các chị em đều sở hữu một hoặc nhiều lọ. Nếu bạn muốn tẩy sơn móng tại nhà thì có thể tham khảo cách dùng nước hoa tẩy sơn móng tay. Xịt nước hoa lên phần sơn của móng tay. Dùng khăn hoặc giấy mềm, bông gòn nhẹ nhàng lau lớp sơn ra khỏi móng tay. Tuy nhiên, cách làm này khá tốn kém nước hoa, nên bạn cân nhắc khi thực hiện nhé!

Nước hoa có thể dùng để tẩy sơn móng tay.
Nước hoa có thể dùng để tẩy sơn móng tay. (Nguồn: internet)

Cách tẩy sơn móng tay bằng kem cạo râu

Tương tự kem đánh răng, thành phần kem cạo râu có chất tẩy rửa nên bạn có thể sử dụng để tẩy lớp sơn móng tay. 

Kem cạo râu thường có dạng bọt nên bạn lấy một lượng vừa đủ dùng. Nhẹ nhàng thoa đều lên các móng tay. Lưu lại một chút để kem thấm vào sơn để dễ bong tróc. Dùng một chiếc khăn mỏng, hoặc bông gòn, bông tẩy trang lau vài lần để lấy hết lớp sơn móng tay.

Có thể dùng kem cạo râu để tẩy sơn móng tay tại nhà.
Có thể dùng kem cạo râu để tẩy sơn móng tay tại nhà. (Nguồn: internet) 

Cách tẩy sơn móng tay bằng keo xịt tóc

Bạn có sử dụng keo xịt tóc hay không? Thành phần có trong keo xịt tóc có thể giúp bạn loại bỏ được lớp sơn móng tay rất hiệu quả. 

Xịt keo xịt tóc lần lượt lên từng ngón tay. Sau đó, dùng khăn mềm lau qua vài lần để lấy đi lớp sơn đã bong tróc. Nếu vẫn chưa lấy sạch được lớp sơn bạn có thể thực hiện thêm vài lần đến khi lớp sơn được loại bỏ hoàn toàn. 

Dùng keo xịt tóc để loại bỏ lớp sơn móng tay.
Dùng keo xịt tóc để loại bỏ lớp sơn móng tay. (Nguồn: internet)

Cách tẩy sơn móng tay bằng rượu vang trái cây

Trong rượu vang trái cây có tác dụng loại bỏ vết vàng ố, vết bẩn trên các bề mặt hiệu quả. Vì vậy, bạn cũng có thể chọn loại thức uống này để làm chất tẩy rửa phần sơn móng tay. 

Hiệu quả nhất là bạn hãy ngâm móng tay trong rượu vang vài phút để gia tăng hiệu quả tẩy rửa. Sau đó, vừa ngâm móng ngập trong rượu vừa dùng bàn chải nhỏ hoặc khăn mỏng hay bông gòn lau sạch phần sơn bị làm bong tróc ra. 

Ngâm móng tay vào rượu vang để nhanh chóng lấy đi lớp sơn móng.
Ngâm móng tay vào rượu vang để nhanh chóng lấy đi lớp sơn móng. (Nguồn: internet)

Cách tẩy sơn móng tay bằng nước ấm

Chuẩn bị một ít nước ấm rồi ngâm tay vào trong đó vài phút rồi lấy bàn chải hoặc khăn bông chà nhẹ nhàng. Với những lớp sơn không dày quá hoặc màu sắc nhẹ nhàng thì bạn có thể loại bỏ được nhanh chóng. 

Nước ấm có thể làm bong tróc lớp sơn móng tay.
Nước ấm có thể làm bong tróc lớp sơn móng tay. (Nguồn: internet)

Cách tẩy sơn móng tay bằng oxy già

Có 2 cách để dùng oxy già tẩy sơn móng tay. Một là bạn thoa trực tiếp lên móng tay rồi lấy khăn lau đi lớp sơn bong tróc. Hai là bạn pha loãng oxy già rồi ngâm trực tiếp tay vào dung dịch khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải, khăn, bông loại bỏ lớp sơn móng tay đi.

Có thể dùng oxy già để loại bỏ lớp sơn móng tay.
Có thể dùng oxy già để loại bỏ lớp sơn móng tay. (Nguồn: internet)

Như vậy, không nhất thiết phải có Acetone, bạn mới loại bỏ được lớp sơn móng tay. Với những nguyên vật liệu ngay trong nhà bạn như chia sẻ trong bài viết, bạn đã có thể tẩy sơn móng sạch sẽ và nhanh chóng. Enail chúc bạn thành công nhé và đừng quên thường xuyên theo dõi Enail.vn để cập nhật thêm nhiều mẹo hay cho móng tay khỏe đẹp nhé!

Xem thêm: nail mùa hè, cách nuôi móng tay dài nhanh trong 1 tuần, form móng