14 cách đặt tên tiệm nail hay thu hút khách hàng

Bạn chuẩn bị thành lập một tiệm làm nail cho riêng mình. Bạn phân vân không biết nên chọn cái tên nào vừa hay vừa ý nghĩa. Vậy thì hãy cùng Enail.vn tham khảo những gợi ý đặt tên tiệm nail hay ấn tượng và thu hút khách hàng trong bài viết sau. Contents hide […]

Đã cập nhật 14 tháng 8 năm 2022

Bởi Bá An

14 cách đặt tên tiệm nail hay thu hút khách hàng

Bạn chuẩn bị thành lập một tiệm làm nail cho riêng mình. Bạn phân vân không biết nên chọn cái tên nào vừa hay vừa ý nghĩa. Vậy thì hãy cùng Enail.vn tham khảo những gợi ý đặt tên tiệm nail hay ấn tượng và thu hút khách hàng trong bài viết sau.

Tên tiệm nail hay thu hút khách hàng
Tên tiệm nail hay thu hút khách hàng (Nguồn: Internet)

Gợi ý những cách đặt tên tiệm nail hay và ấn tượng

Đặt tên tiệm nail theo tên tiếng Anh

Tên tiệm nail bằng tiếng Anh là một trong những cách đặt tên phổ biến ở hầu hết các tiệm nail hiện nay. Vì vậy, nếu bạn muốn có một cái tên tiệm nail hay bằng tiếng anh thì bạn cần đảm bảo rằng tên cửa hàng của bạn không bị trùng. Tuy nhiên, hãy chọn những cái tên dễ đọc để khách hàng có thể nhớ lâu hơn.

Những tên tiệm nail hay bạn có thể tham khảo: Sky Nail, Sunny Nail, Nail Friends, King Nail, Diamond Nails, Love Nails, The nail Beauty,…

Tên tiệm nail Sunny
Tên tiệm nail Sunny (Nguồn: Internet) 
Tên tiệm nail Diamond
Tên tiệm nail Diamond (Nguồn: Internet)

Đặt tên tiệm nail theo tên tiếng Pháp

Sang trọng và mới lạ thường là điều đầu tiên mà các chủ tiệm nail nghĩ đến khi chọn tên cho tiệm nail của mình. Cách đặt tên tiệm nail bằng tiếng Pháp là một trong những lựa chọn sáng tạo. Vì ngày nay ngày càng có nhiều người quan tâm đến những cái tên phương Tây nghe thú vị và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Những tên tiệm nail hay bạn có thể tham khảo: Boutique Ongle, Bon Nails, Paris Nail, Boudoir Nails, Grande Nail, Nail Adore,…

Tên tiệm nail Monchéri
Tên tiệm nail Monchéri (Nguồn: Internet)
Tên tiệm nail Glamour
Tên tiệm nail Glamour (Nguồn: Internet)

Đặt tên tiệm nail theo phong cách Hàn Quốc

Nếu như tiếng Anh và tiếng Pháp mang sự sang trọng của phương Tây. Thì các ngôn ngữ phương Đông như tiếng Hàn sẽ mang đến sự dễ thương và vui tươi. Chọn tên tiếng Hàn cho tiệm nail sẽ giúp cho khách hàng cảm giác gần gũi và thân thiện. Phong cách Hàn Quốc hiện đang là một trong những phong cách được đông đảo khách hàng trẻ yêu thích.

Gợi ý những tên tiệm nail bạn có thể lựa chọn: Itaewon Nail, An-Nyeong Nail, Oppa Nail, Jiji Nail, Nail Korea, Nail Saranghae, Kajima Nail…

Tên tiệm nail Oppa
Tên tiệm nail Oppa (Nguồn: Internet)
Tên tiệm nail Moonie
Tên tiệm nail Moonie (Nguồn: Internet)

Xem thêm: nailroom quận 7

Tên tiệm nail mang ý nghĩa phong thủy

Phong thủy cũng là một yếu tố góp phần vào sự kinh doanh phát đạt của một tiệm nail. Ngày nay, ngoài các chiến lược và kế hoạch kinh doanh được lập bài bản thì người ta còn tin vào những ý niệm tinh thần như phong thủy. Phong thủy trong cái tên là một phần chỗ dựa tinh thần cho gia chủ, mong cửa hàng luôn đông khách và gặp nhiều may mắn.

Gợi ý những tên tiệm nail bạn có thể lựa chọn: Như Ý, Cát Tường, Nail YaYa, Nail Tree, Bamboo Nail,…

Tên tiệm nail theo phong thủy Mộc
Tên tiệm nail theo phong thủy Mộc (Nguồn: Internet)
Tên tiệm nail LYA
Tên tiệm nail LYA (Nguồn: Internet)

Tên tiệm nail ngắn gọn dễ nhớ 

Lợi ích đầu tiên của việc đặt tên ngắn gọn cho tiệm nail là giúp khách hàng nhớ nhanh và nhớ lâu hơn. Thứ hai, khách hàng sẽ dễ dàng giới thiệu tiệm nail của bạn cho bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp bởi cái tên ấn tượng và dễ nhớ. Thứ ba, đặt một cái tên ít chữ và kết hợp với yếu tố phong thủy sẽ mang lại lợi ích nhân đôi cho bạn, vừa có một cái tên hay dễ nhớ, vừa mang có tài vận tốt.

Những tên tiệm nail hay được đề xuất: Best Nail, Nail Spa , Nail Work, Susu Nail, Nail Cool, Nail Xinh,…

Tên tiệm nail Bông dễ nhớ
Tên tiệm nail Bông dễ nhớ (Nguồn: Internet)
Tên tiệm nail Epic ngắn gọn
Tên tiệm nail Epic ngắn gọn (Nguồn: Internet)

Đặt tên theo chính tên của chủ tiệm

Nếu bạn không biết chọn tên nào trong những gợi ý trên, thì cách đơn giản nhất để đặt tên cho tiệm nail là sử dụng tên của chính bạn, vừa thân mật, vừa quen thuộc. Khách hàng cũng sẽ dễ biết được chủ tiệm nail là nam hay nữ. Nếu tiệm nail được thành lập có một ý nghĩa đặc biệt gì đó đối với bạn thì bạn có thể đặt cho tiệm một vài cái tên liên quan đến ngày sinh, tháng sinh hoặc sở thích đặc biệt của bạn.

Những tên tiệm nail hay bạn có thể tham khảo: May Nail, Nail Phúc, Nail Sang, Nail Lu, Nail Ngói,…

Đặt tên theo chính tên của chủ tiệm
Đặt tên theo chính tên của chủ tiệm (Nguồn: Internet)
Đặt tên tiệm nail theo tên của chủ tiệm Sara
Đặt tên tiệm nail theo tên của chủ tiệm Sara (Nguồn: Internet)

Những cái tên độc nhất vô nhị cho tiệm nail

Ai cũng muốn cửa hàng của mình sở hữu những cái tên độc lạ, trở thành “hot trend” được nhiều người biết. Do đó, nhiều tiệm nail với những cái tên độc nhất vô nhị đã gây ấn tượng với nhiều khách hàng ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, bạn nên chú ý lựa chọn những cái tên phù hợp để tránh gây hiệu ứng ngược không đáng có. 

Một số ví dụ về tên tiệm nail hay: Crazy Nail, Rubik Nail, Nail Me, Money Nail, Nail Sến, Nail Girl,…

Tên tiệm nail Hollywood
Tên tiệm nail Hollywood (Nguồn: Internet)
Sexy nail là cái tên độc lạ
Sexy nail là cái tên độc lạ (Nguồn: Internet)

Tên tiệm nail theo tên thú cưng dễ thương

Hầu hết các chủ cửa hàng đều chọn cách đặt tên truyền thống với những cái tên đơn giản và dễ nhớ. Nhưng có quá nhiều người lựa chọn những cái tên như thế. Vì vậy, cần phải có sự phá cách nếu bạn muốn tiệm nail của mình nổi bật. Một cái tên đơn giản thôi chưa đủ, bạn có thể thêm các yếu tố thịnh hành hoặc thậm chí tên thú cưng với những hình ảnh dễ thương sẽ giúp khách hàng chú ý hơn.

Gợi ý những cái tên cho tiệm nail theo phong cách dễ thương: Buddy Nail, Lovely Nail, Nail Vuông, Nail Tròn, Cute Nails,…

Tên tiệm nail dễ thương Mickey
Tên tiệm nail dễ thương Mickey (Nguồn: Internet)
Tên tiệm nail dễ thương Everly
Tên tiệm nail dễ thương Everly (Nguồn: Internet)

Tên tiệm nail với những con số

Đừng vội đánh giá thấp những con số, đôi lúc nó còn mang lại ý nghĩa và sức mạnh lan truyền tốt cho tiệm nail của bạn. Vì vậy, dùng con số để đặt tên cho tiệm nail cũng là một trong những lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể sử dụng ngày sinh của mình hoặc người thân yêu của bạn hoặc địa chỉ cửa hàng để tạo điểm thu hút.

Những tên tiệm nail hay được đề xuất: 96 Nails, Nail 3107, 1998’s Nails, 15/1 Nail, Nail 2000,…

Tên tiệm nail 96
Tên tiệm nail 96 (Nguồn: Internet)
Tên tiệm nail 4U
Tên tiệm nail 4U (Nguồn: Internet)

Sử dụng tên tiệm nail theo đối tượng khách hàng hướng đến

Thông thường, khách hàng mục tiêu của các cơ sở Làm đẹp thường là những quý cô sang chảnh. Tuy nhiên, trong các dịch vụ làm đẹp ngày nay đã không còn phân biệt đối với bất kỳ đối tượng khách hàng nào. Giờ đây cả nam và nữ, trẻ em hay là những chú thú cưng như chó, mèo,… đều có thể là khách hàng của nghệ thuật làm móng. Vì vậy, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, từ đó đưa ra những cái tên phù hợp và hấp dẫn.

Những tên tiệm nail thu hút được đề xuất: Lady’s Nails, Nail For Boss, Baby Nail, Mom’s Nail, L&G Nail,…

Tên tiệm nail Honey
Tên tiệm nail Honey (Nguồn: Internet)
Tiệm nail cho các quý cô sang trọng
Tiệm nail cho các quý cô sang trọng (Nguồn: Internet)

Đặt tên theo concept của tiệm nail

Nếu bạn đã có một concept riêng cho tiệm nail của mình thì hãy đặt tên theo concept đó. Điều này sẽ rất tiện lợi và giúp khách hàng có ấn tượng với phong cách nail của tiệm hơn. Nếu cửa hàng của bạn có chọn tông màu xanh lá cây hay hồng hay tím thì bạn có thể đặt tên theo các màu này. Còn nếu cửa hàng theo đuổi phong cách trang trí cổ điển, đơn giản thì bạn cũng có thể sử dụng tên phong cách làm tên cửa cho cửa hàng của mình.

Xem thêm: tiệm nail màu hồng

Gợi ý một vài tên tiệm nail hay theo concept: Classic Nail, Green Nail, Nail Pink, Nail Strong, Nail Cartoon, Nail Korean,…

Tiệm nail concept hồng
Tiệm nail concept hồng (Nguồn: Internet)
Tiệm nail concept xanh
Tiệm nail concept xanh (Nguồn: Internet)

Vị trí cửa hàng làm tên tiệm nail

Cuối cùng, cách đơn giản nhất nhưng vẫn có ý nghĩa là chọn một cái tên gắn với địa điểm cửa hàng. Sử dụng cách này để đặt tên cho cửa tiệm của mình sẽ giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ cửa hàng của bạn nằm ở đâu, tạo cảm giác quen thuộc và hứng thú trong lần ghé thăm đầu tiên. Đặt tên cho cửa hàng của bạn dựa trên tên đường phố hoặc các đặc điểm nổi bật xung quanh cửa hàng sẽ tạo sự thú vị và dễ tìm hơn.

Những tên tiệm nail hay bạn có thể tham khảo: Nail Hẻm, Nail Hoàng Diệu, Nail hoa Giấy, Ngõ Nail,…

Tiệm nail ở đường Nguyễn Trãi
Tiệm nail ở đường Nguyễn Trãi (Nguồn: Internet)
Tiệm nail ở quận 2
Tiệm nail ở quận 2 (Nguồn: Internet)

Xem thêm: mở tiệm nail nhỏ

Những lưu ý khi đặt tên cho tiệm nail

Chuẩn bị danh sách các tên muốn đặt

Trong quá trình lên ý tưởng cho tên tiệm nail của mình, hãy tạo một danh sách các tên mà bạn nghĩ đến và có khả năng sử dụng. Sau đó, bạn chọn lọc lại từng cái tên để xem nó có thực sự có ý nghĩa và hợp lý hay không. Một số tiêu chí bạn cần quan tâm để chọn một cái tên phù hợp là: 

  • Tên ngắn gọn, dễ nhớ.
  • Tên dễ đọc.
  • Tên không trùng với bất kỳ cửa hàng nào khác.
  • Tên dễ tìm kiếm trên các trang xã hội.
  • Không nên đặt tên theo người nổi tiếng hoặc các cửa hàng đã quá nổi. 
  • Tránh đặt các tên có ý nghĩa tiêu cực dễ gây hiểu nhầm. 

Tham khảo ý kiến từ mọi người xung quanh

Sau khi đã liệt kê những cái tên bạn thấy phù hợp, hãy tiếp tục lọc danh sách và chọn 5 cái tên yêu thích của bạn. Sau đó tham khảo ý kiến ​​của người thân, bạn bè xung quanh để chọn ra cái tên hay nhất. 

Tạo ra sự đặc biệt nhưng không cá biệt

Dù là phương Đông hay phương Tây, lựa chọn một cái tên cũng nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về ý nghĩa, cách đọc sao cho không ảnh hưởng xấu nên văn hóa hoặc ám chỉ những điều không tốt. Đừng biến sự khác biệt thành sự cá biệt.

Không đặt tên mang ý nghĩa quá tiêu cực

Khi đặt tên thương hiệu cho tiệm nail của mình, bạn cần tránh các lỗi về âm cũng như ngữ nghĩa. Cái tên không nên làm khách hàng liên tưởng tới những hình ảnh xấu, tiêu cực hoặc nhạy cảm.

Phân tích các đối thủ trên thị trường

Trước khi kinh doanh bất cứ sản phẩm hoặc dịch vụ nào bạn cũng cần phân tích đối thủ để xem họ đang làm gì, vì sao họ thành công và có nhiều khách hàng. Từ đó, tiếp thu những điều tốt và phát triển nó mới hơn, sáng tạo hơn.

Phía trên là các lưu ý khi đặt tên và gợi ý một vài cái tên hay, ý nghĩa cho tiệm nail của bạn. Hy vọng bạn có thể chọn được một cái tên ưng ý, phù hợp và chúc cho tiệm nail của bạn ngày càng thành công phát đạt.

Tags:

review