Giải đáp: Nên sơn cứng móng trước hay base trước?

Sơn cứng móng và sơn base là hai loại sơn thường được thực hiện khi làm móng. Việc tìm hiểu cách sơn cứng móng trước hay base trước sẽ giúp bạn hiểu về cách sơn móng và có thêm kiến thức về chăm sóc móng tay chắc khỏe. Contents hide 1 Sơn cứng móng là […]

Đã cập nhật 30 tháng 6 năm 2022

Bởi Bá An

Giải đáp: Nên sơn cứng móng trước hay base trước?

Sơn cứng móng và sơn base là hai loại sơn thường được thực hiện khi làm móng. Việc tìm hiểu cách sơn cứng móng trước hay base trước sẽ giúp bạn hiểu về cách sơn móng và có thêm kiến thức về chăm sóc móng tay chắc khỏe.

Sơn cứng móng là gì? Base là gì?

Sơn cứng là sản phẩm sơn có tác dụng giúp móng của bạn thêm chắc khỏe và cứng cáp hơn. Với tác dụng làm cứng móng, sơn được chọn sử dụng cho móng tay yếu, mềm và dễ gãy hoặc được chọn để sơn phủ trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

Base hay còn được gọi là Base Coat là lớp nền dùng để sơn lên móng trước khi sơn gel. Lớp sơn này cung cấp nhiều chất giúp dưỡng móng, tăng độ kết nối cho sơn móng, tạo nên bề mặt bóng mịn, khi thực hiện sơn gel sẽ lên màu chuẩn và không bị loang lổ.

Lớp sơn base được ví như lớp kem nền khi bạn trang điểm hàng ngày, vì thế khi thực hiện sơn gel bạn không được bỏ qua lớp base.

Nên sơn cứng móng trước hay base trước? Tại sao?

Bạn có thắc mắc nên sơn cứng móng trước hay sơn base trước thì mới đúng không? Cùng theo dõi hướng dẫn sau đây: 

Khi làm nail, dù móng của bạn cứng hay mềm, chắc khỏe hay dễ gãy thì cũng cần sơn base. Do có tác dụng liên kết với lớp sơn móng để khi sơn gel, móng sẽ lên màu đẹp, đều hơn nên lớp sơn base là bước bạn không thể bỏ qua.

Bên cạnh đó, lớp Base Coat còn cung cấp các dưỡng cho móng, là hàng rào bảo vệ móng khỏi bụi bẩn, nước và vi khuẩn vì vậy bạn cần phủ lên móng lớp sơn base trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

Lớp sơn base giúp bảo vệ móng.
Lớp sơn base giúp bảo vệ móng. (Nguồn: internet)

Quy trình sơn gel đúng cách

Để sơn gel đúng cách, bạn cần thực hiện theo những bước như sau: 

Bước 1: Cắt tỉa và làm sạch móng

Cắt tỉa và làm sạch móng là việc đầu tiên cần làm trong quy trình sơn gel. Bạn cần lau sạch lớp sơn cũ trên móng, sau đó cắt tỉa da thừa và tạo hình cho móng.

Lưu ý trước khi cắt móng tay đó là phải làm sạch dụng cụ bằng dung dịch cồn và nước hoặc xà phòng diệt khuẩn, dùng bàn chải mềm để vệ sinh dụng cụ làm móng. 

Khi thực hiện, chỉ cắt tỉa da thừa, không cắt đi lớp biểu bì bao quanh móng. Sau khi làm sạch móng, nên bôi kem dưỡng vùng da quanh móng giúp làm mềm và cấp ẩm, tránh gây khô móng khi sơn gel.

Vệ sinh móng giúp làm sạch và sơn gel đẹp hơn.
Vệ sinh móng giúp làm sạch và sơn gel đẹp hơn. (Nguồn: internet)

Bước 2: Sơn base

Sau khi móng đã sạch và được định hình, bạn sơn một lớp base lên móng, lớp sơn sẽ giúp cung cấp dưỡng chất cho móng và kết nối tốt hơn với lớp sơn gel. Hơ móng dưới đèn LED khoảng từ 60 đến 120 giây để lớp sơn khô. Đến đây là bạn đã giải đáp cho câu hỏi: nên sơn cứng trước hay sơn base rồi.

Lớp sơn base giúp liên kết với lớp sơn gel tốt hơn.
Lớp sơn base giúp liên kết với lớp sơn gel tốt hơn. (Nguồn: internet)

Bước 3: Sơn cứng móng

Lớp nền đã khô, bạn quét lên móng một lớp sơn cứng để giúp móng chắc hơn. Khi thực hiện bước này, bạn cũng cần hơ dưới đèn LED từ 60 đến 120 giây để lớp sơn khô.

Lớp sơn cứng giúp cho móng chắc khỏe.
Lớp sơn cứng giúp cho móng chắc khỏe. (Nguồn: internet)

Bước 4: Sơn gel

Khi sơn gel, bạn cần thực hiện hai lớp, lớp đầu mỏng, lớp sau dày hơn để màu sơn lên móng được đều, đẹp và không bị loang lổ. Sau mỗi lần sơn bạn cũng cần làm khô lớp sơn bằng đèn LED.

Khi sơn gel bạn cần lưu ý sơn cả đầu móng và toàn bộ bề mặt móng để lớp sơn không bị cuộn lại dưới ánh đèn gây mất thẩm mỹ.

Sơn gel hai lớp sẽ giúp lớp sơn mượt và đẹp hơn.
Sơn gel hai lớp sẽ giúp lớp sơn mượt và đẹp hơn. (Nguồn: internet)

Bước 5: Sơn bóng

Khi đã thực hiện các bước trên, bạn quét lên móng một lớp sơn bóng để móng đẹp và sáng hơn. Lớp sơn này cũng giúp móng chắc khỏe, tránh trầy xước, tạo nên mẫu móng đẹp.

Sơn bóng giúp bảo vệ móng của bạn tốt hơn.
Sơn bóng giúp bảo vệ móng của bạn tốt hơn. (Nguồn: internet)

Bài viết trên giúp cho bạn hiểu thêm việc sơn cứng móng trước hay base trước. Bạn hãy thực hiện đúng các bước để bảo vệ móng, giúp móng chắc khỏe, tránh tình trạng làm không đúng làm móng bị vàng yếu, dễ gãy. Chúc các bạn có được bộ móng tay khỏe đẹp.

Xem thêm: Chăm sóc móng tay, dũa móng tay