Bật mí 7 form móng tay đẹp và cách chọn form móng phù hợp

Bạn có biết móng tay có bao nhiêu hình dạng hay không? Hãy theo dõi bài viết sau để có thêm những thông tin về form móng tay đẹp. Đặc biệt, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chọn form móng tay phù hợp.  Contents hide 1 Tại sao lựa chọn form móng phù hợp […]

Đã cập nhật 22 tháng 6 năm 2022

Bởi Bá An

Bật mí 7 form móng tay đẹp và cách chọn form móng phù hợp

Bạn có biết móng tay có bao nhiêu hình dạng hay không? Hãy theo dõi bài viết sau để có thêm những thông tin về form móng tay đẹp. Đặc biệt, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chọn form móng tay phù hợp. 

Tại sao lựa chọn form móng phù hợp lại cần thiết

Trong làm nail, việc chọn và tạo hình dạng móng tay có ý nghĩa rất quan trọng. Đây sẽ là cơ sở để đạt được hiệu quả tối ưu cho các kiểu trang trí móng. 

Với hình dạng móng tay phù hợp bạn nhận được nhiều lợi ích thiết thực:

  • Giúp ngón tay và tổng thể bàn tay có được hình dáng chuẩn, đẹp, cân đối, hài hòa.
  • Giúp trang trí móng dễ dàng hơn, đặc biệt là những kiểu nail có yêu cầu về hình dạng móng tay chuẩn.

Cách lựa chọn dáng móng tay phù hợp

Để lựa chọn dáng móng tay phù hợp bạn có thể để cho các thợ nail chuyên nghiệp thực hiện hoặc chủ động thực hiện theo các gợi ý sau:

  • Dựa vào hình dáng ngón tay để lựa chọn mẫu form móng phù hợp. Mỗi hình dáng ngón tay sẽ phù hợp với mẫu form móng khác nhau. 
  • Dựa vào mục đích sử dụng. Trong nhiều trường hợp, yêu cầu về form móng đáp ứng không gian sử dụng như sự kiện lễ hội. 

Ví dụ:

  • Ngón tay mũm mĩm, bàn tay tròn thì phù hợp với dáng móng tròn.
  • Bàn tay và ngón tay có dáng thon, dài thì phù hợp dáng móng vuông.
 Một số mẫu hình form móng.
 Một số mẫu hình dáng móng. (Nguồn: internet)

7 form móng đẹp và phổ biến

Theo thống kê, hiện có 7 kiểu dáng móng mang tính phổ biến và được đánh giá là đẹp, thời trang. Bạn hãy tham khảo để có thể biết thêm thông tin về form móng tay nhé!

Dáng móng hình vuông

Móng có hình dáng như tên gọi, dáng móng này có dáng hình vuông. Đây là form móng cổ điển có nguồn gốc từ nước Pháp. Với kiểu móng vuông, để tạo được dáng móng bạn cần dùng dũa dũa cạnh móng sao cho vuông với đầu móng. Tại góc vuông của đầu móng và cạnh móng bạn sẽ dũa bo tròn để bớt góc nhọn một chút. Điều này sẽ giúp móng hình vuông nhẹ nhàng, bớt góc cạnh và tinh tế hơn. 

Kiểu form móng hình vuông thích hợp cho kiểu sơn móng tay đầu móng. Kiểu móng thích hợp với dáng tay dài, phần móng cũng cần có độ dài từ trung bình. Nếu móng ngắn mà tạo dáng móng này sẽ khiến tay bị ngắn và không đẹp.

Mẫu form móng hình vuông.
Mẫu form móng hình vuông. (Nguồn: internet)

Dáng móng nhọn

Kiểu form móng vừa mang tính cổ điển, vừa mang tính phổ biến vì hầu hết các bạn nữ đều lựa chọn và sở hữu kiểu móng này. Đặc điểm nhận dạng kiểu móng này là có độ dài cùng độ nhọn đi cùng nhau. Dáng móng nhọn giúp khắc phục nhiều khuyết điểm của ngón tay, đồng thời cũng giúp ngón tay thon, gọn và dài hơn. 

Kiểu dáng móng nhọn phù hợp với những kiểu trang trí có tính chất cầu kỳ. Với những bạn nữ hoạt động nghệ thuật thì kiểu móng này càng được ưu tiên. Khi sử dụng dáng móng nhọn bạn cần chú ý vì độ dài và độ nhọn của móng thường gây vướng víu hoặc trầy xước trong sinh hoạt.

Mẫu form móng nhọn.
Mẫu form móng nhọn. (Nguồn: internet)

Form móng hình oval

Dáng móng hình oval hay móng dạng bầu dễ nhầm lẫn sang dáng móng tròn. Dáng móng hình oval có độ bầu và độ dài tương đối. Điểm nhận biết của dáng móng này là phần đầu móng và phao móng có tạo hình oval rõ rệt. 

Với những ngón tay có dáng ngắn, bàn tay và cả ngón tay có xu hướng bè ngang thì nên tạo hình dáng móng hình oval để khắc phục. 

Mẫu form móng hình oval.
Mẫu form móng hình oval. (Nguồn: internet)

Form móng tay hình vuông oval

Đây là sự kết hợp của 2 dáng móng: hình vuông và hình oval; kiểu móng còn có tên gọi là dáng móng vuông bầu. Biến tấu mới này cho bạn hình dáng móng tay lạ mắt, độc đáo. Những ngón tay vừa có vẻ đẹp nhẹ nhàng của phần oval, vừa có vẻ đẹp cá tính của hình vuông. 

Với những bạn gái có hình dáng móng nguyên thủy là hình vuông, móng ngắn mà yêu thích phong cách hiện đại, cá tính sẽ phù hợp với kiểu tạo hình dáng móng này. 

Mẫu form móng hình vuông oval.
Mẫu dáng móng hình vuông oval. (Nguồn: internet)

Form móng tay hình kim cương

Kiểu dáng móng tay hình kim cương có phần đầu móng được tạo hình với các đường cắt mạnh mẽ. Đường cắt tạo nên những góc nhọn thường thấy trong hình dáng kim cương. 

Kiểu móng này làm hình dáng ngón tay dài thêm cũng như tạo phong cách cá tính, thời trang. Bạn có thể chọn kiểu form móng này cho các sự kiện, lễ hội tiệc tùng để tạo điểm nhấn độc đáo.

Mẫu form móng hình kim cương.
Mẫu dáng móng hình kim cương. (Nguồn: internet)

Form móng tay coffin

Coffin là kiểu dáng móng tay có phần phao móng đi lên theo kiểu móng tròn, còn phần đầu móng thì theo dáng móng vuông. Sự kết hợp này tạo nên kiểu móng vừa quyến rũ, vừa cá tính. 

Móng coffin đòi hỏi độ dài móng khi thực hiện. Vì vậy, móng chỉ cần đáp ứng được độ dài thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện tạo form móng này dễ dàng.

Mẫu form móng coffin.
Mẫu dáng móng coffin. (Nguồn: internet)

Form móng tay hạnh nhân

Hình dáng móng sẽ như hình dáng của hạt hạnh nhân bạn thường thấy. Phần đầu móng được tạo hình nhẹ nhàng, nữ tính giảm độ nhọn. 

Các ngón tay có form móng hình hạnh nhân có yêu cầu về độ dài móng để thực hiện tạo hình. 

Mẫu form móng hạnh nhân.
Dáng móng hình hạnh nhân. (Nguồn: internet)

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã chọn được dáng móng phù hợp với dáng tay của mình. Việc chọn lựa form móng chuẩn, phù hợp sẽ giúp bạn có được đôi bàn tay đẹp hơn khi làm nail.

Xem thêm: nail chân đẹp, các hãng sơn gel nổi tiếng, nail mùa hè