Bật mí 10 form móng tay đẹp và cách chọn form móng phù hợp mới nhất

Bạn có biết móng tay có bao nhiêu hình dạng hay không? Hãy theo dõi bài viết sau để có thêm những thông tin về form móng tay đẹp. Đặc biệt, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chọn form móng tay phù hợp.  Contents hide 1 Tại sao lựa chọn form móng phù hợp […]

Đã cập nhật 3 tháng 3 năm 2023

Bởi Bá An

Bật mí 10 form móng tay đẹp và cách chọn form móng phù hợp mới nhất

Bạn có biết móng tay có bao nhiêu hình dạng hay không? Hãy theo dõi bài viết sau để có thêm những thông tin về form móng tay đẹp. Đặc biệt, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chọn form móng tay phù hợp. 

Tại sao lựa chọn form móng phù hợp lại cần thiết

Trong làm nail, việc chọn và tạo hình dạng móng tay có ý nghĩa rất quan trọng. Đây sẽ là cơ sở để đạt được hiệu quả tối ưu cho các kiểu trang trí móng. 

Với hình dạng móng tay phù hợp bạn nhận được nhiều lợi ích thiết thực:

  • Giúp ngón tay và tổng thể bàn tay có được hình dáng chuẩn, đẹp, cân đối, hài hòa.
  • Giúp trang trí móng dễ dàng hơn, đặc biệt là những kiểu nail có yêu cầu về hình dạng móng tay chuẩn.

Xem thêm

Mẫu nail cho tay thô

Gợi ý 99+ mẫu nail cam đất đẹp và thu hút nhất

Cách chọn form móng tay phù hợp

Để lựa chọn dáng móng tay phù hợp bạn có thể để cho các thợ nail chuyên nghiệp thực hiện hoặc chủ động thực hiện theo các gợi ý sau:

  • Dựa vào hình dáng ngón tay để lựa chọn mẫu form móng phù hợp. Mỗi hình dáng ngón tay sẽ phù hợp với mẫu form móng khác nhau. 
  • Dựa vào mục đích sử dụng. Trong nhiều trường hợp, yêu cầu về form móng đáp ứng không gian sử dụng như sự kiện lễ hội. 

Ví dụ:

  • Ngón tay mũm mĩm, bàn tay tròn thì phù hợp với dáng móng tròn.
  • Bàn tay và ngón tay có dáng thon, dài thì phù hợp dáng móng vuông.
 Một số mẫu hình form móng.
 Một số mẫu hình dáng móng. (Nguồn: internet)

Form móng cho tay mập

Nếu sở hữu bàn tay mũm mĩm, bạn có thể lựa chọn những mẫu nail đẹp ở form móng tay tròn – loại móng được vót tròn phần đầu. Bạn có thể lựa chọn độ dài tùy thích, và form móng này giúp bàn tay mảnh dẻ hơn.

Xem thêm:

Nail chân đẹp 2023

Móng tròn thường được khuyên dùng cho dáng tay mũm mĩm (Nguồn: Internet)
Móng tròn thường được khuyên dùng cho dáng tay mũm mĩm (Nguồn: Internet)

Form móng cho tay ngắn

Các cô gái sở hữu móng tay ngắn nên tham khảo form móng nhọn với độ dài vừa phải để trông đôi tay cân đối và thon thả hơn. Tuy nhiên dáng móng này khá yếu và dễ gãy, nên bạn cần sinh hoạt cẩn thận và chăm sóc móng thường xuyên cho những bộ nail đẹp form móng nhọn này nhé.

Nàng có thể chọn form móng nhọn cho dáng tay ngắn (Nguồn: Internet)
Nàng có thể chọn form móng nhọn cho dáng tay ngắn (Nguồn: Internet)

10 form móng đẹp và phổ biến cho nàng

Theo thống kê, hiện có 7 kiểu dáng móng mang tính phổ biến và được đánh giá là đẹp, thời trang. Bạn hãy tham khảo để có thể biết thêm thông tin về form móng tay nhé!

Dáng móng hình vuông

Móng có hình dáng như tên gọi, dáng móng này có dáng hình vuông. Đây là form móng cổ điển có nguồn gốc từ nước Pháp. Với kiểu móng vuông, để tạo được dáng móng bạn cần dùng dũa dũa cạnh móng sao cho vuông với đầu móng. Tại góc vuông của đầu móng và cạnh móng bạn sẽ dũa bo tròn để bớt góc nhọn một chút. Điều này sẽ giúp móng hình vuông nhẹ nhàng, bớt góc cạnh và tinh tế hơn. 

Kiểu form móng hình vuông thích hợp cho kiểu sơn đầu móng. Kiểu móng thích hợp với dáng tay dài, phần móng cũng cần có độ dài từ trung bình. Nếu móng ngắn mà tạo dáng móng này sẽ khiến tay bị ngắn và không đẹp. Ngoài ra from móng vuông thường phù hợp với chị em sở hữu bàn tay thon thả và thường là form nail cô dâu. Với form này bạn có thể chọn những mẫu nail đẹp như nail sơn đỏ đính đá, đính charm, sơn móng tay kim tuyến phối ẩn xà cừ trắng

Mẫu form móng hình vuông.
Mẫu form móng hình vuông. (Nguồn: internet)

Form móng nhọn

Kiểu form móng vừa mang tính cổ điển, vừa mang tính phổ biến vì hầu hết các bạn nữ đều lựa chọn và sở hữu kiểu móng này. Đặc điểm nhận dạng kiểu móng này là có độ dài cùng độ nhọn đi cùng nhau. Dáng móng nhọn giúp khắc phục nhiều khuyết điểm của ngón tay, đồng thời cũng giúp ngón tay thon, gọn và dài hơn. Form móng nhọn nhìn chung đã tương đối cá tính nên nàng chỉ cần sơn gel móng đơn giản đẹp với các màu đen, nâu tây, nail trắng đen là đã rất nổi bật rồi đấy.

Kiểu dáng móng nhọn phù hợp với những kiểu trang trí có tính chất cầu kỳ. Với những bạn nữ hoạt động nghệ thuật thì kiểu móng này càng được ưu tiên. Khi sử dụng dáng móng nhọn bạn cần chú ý vì độ dài và độ nhọn của móng thường gây vướng víu hoặc trầy xước trong sinh hoạt.

Mẫu form móng nhọn
Mẫu form móng nhọn. (Nguồn: internet)

Form móng hình oval

Dáng móng hình oval hay móng dạng bầu dễ nhầm lẫn sang dáng móng tròn. Dáng móng hình oval có độ bầu và độ dài tương đối. Điểm nhận biết của dáng móng này là phần đầu móng và phao móng có tạo hình oval rõ rệt. 

Với những ngón tay có dáng ngắn, bàn tay và cả ngón tay có xu hướng bè ngang thì nên tạo hình dáng móng hình oval để khắc phục. Những mẫu móng tay đẹp dáng oval thường là nail mắt mèo, nail màu nâu thạch nhẹ nhàng hoặc móng tráng gương, móng kẻ sọc cho những cô nàng thích sự cá tính.

Mẫu form móng hình oval.
Mẫu form móng hình oval. (Nguồn: internet)

Form móng tay hình vuông oval

Đây là sự kết hợp của 2 dáng móng: hình vuông và hình oval; kiểu móng còn có tên gọi là dáng móng vuông bầu. Biến tấu mới này cho bạn hình dáng móng tay lạ mắt, độc đáo. Những ngón tay vừa có vẻ đẹp nhẹ nhàng của phần oval, vừa có vẻ đẹp cá tính của hình vuông. 

Với những bạn gái có hình dáng móng nguyên thủy là hình vuông, móng ngắn mà yêu thích phong cách hiện đại, cá tính sẽ phù hợp với kiểu tạo hình dáng móng này. 

Xem thêm: 

Màu móng chân đẹp cho da ngăm

Sơn móng chân màu đỏ rượu

Mẫu form móng hình vuông oval.
Mẫu dáng móng hình vuông oval. (Nguồn: internet)

Form móng tay hình kim cương

Kiểu dáng móng tay hình kim cương có phần đầu móng được tạo hình với các đường cắt mạnh mẽ. Đường cắt tạo nên những góc nhọn thường thấy trong hình dáng kim cương. 

Kiểu móng này làm hình dáng ngón tay dài thêm cũng như tạo phong cách cá tính, thời trang. Bạn có thể chọn kiểu form móng này cho các sự kiện, lễ hội tiệc tùng để tạo điểm nhấn độc đáo.

Form móng kim cương thường được chọn để làm móng tay thành những bộ nail đơn giản sang trọng như đính đá trên nền đỏ rượu vang, vẽ hoa kết hợp vân đá để tạo điểm nhấn thu hút.

Mẫu form móng hình kim cương.
Mẫu dáng móng hình kim cương. (Nguồn: internet)

Form móng tay coffin

Coffin là kiểu dáng móng tay có phần phao móng đi lên theo kiểu móng tròn, còn phần đầu móng thì theo dáng móng vuông. Sự kết hợp này tạo nên kiểu móng vừa quyến rũ, vừa cá tính. 

Móng coffin đòi hỏi độ dài móng khi thực hiện. Vì vậy, móng chỉ cần đáp ứng được độ dài thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện tạo form móng này dễ dàng. Dáng móng coffin cũng được nhiều cô dâu lựa chọn để sở hữu một bộ nail đẹp, lung linh trong ngày trọng đại của mình. Một số kiểu nail đẹp thường thấy ở dáng móng này là đính đá, sơn ombre pha màu, đính nơ….

Mẫu form móng coffin.
Mẫu dáng móng coffin. (Nguồn: internet)

Form móng tay hạnh nhân

Hình dáng móng sẽ như hình dáng của hạt hạnh nhân bạn thường thấy. Phần đầu móng được tạo hình nhẹ nhàng, nữ tính giảm độ nhọn. Các ngón tay có form móng hình hạnh nhân có yêu cầu về độ dài móng để thực hiện tạo hình. 

Form hạnh nhân thường được chọn để thiết kế những mẫu nail đơn giản cho học sinh. Chỉ cần kết hợp một số màu pastel đơn giản, họa tiết caro hoặc phối màu phong cách nail Hàn Quốc là các nàng nữ sinh đã có một bộ móng tay ấn tượng rồi đấy.

Xem thêm

TOP 99+ Mẫu móng chân đẹp, sáng da

Top những màu sơn móng tay đơn giản mà đẹp 

Mẫu form móng hạnh nhân.
Dáng móng hình hạnh nhân. (Nguồn: internet)

Form móng tay bầu nhọn

 Form móng bầu nhọn thường được yêu thích bởi vì nó tạo ra một vẻ đẹp nữ tính, thanh thoát và tinh tế cho đôi tay của người phụ nữ. Form móng bầu nhọn cũng có thể được trang trí bằng các họa tiết, màu sắc hoặc đính các hạt nhỏ để tạo nên các mẫu móng tay độc đáo và cá tính.

Xem thêm

10+ Nail Màu Tôn Da, Phù Hợp Cho Tất Cả Các Loại Da

Các màu móng chân đẹp, sang trọng 

Form móng tay bầu nhọn (Nguồn: Internet)
Form móng tay bầu nhọn (Nguồn: Internet)

Form móng tay thang

Form móng thang là sự kết hợp giữa móng nhọn và móng vuông, vừa mang lại nét cá tính mà vẫn có sự sang chảnh, quý phái. Với dáng móng này bạn có thể thử các kiểu nail họa tiết như nail LV, nail chanel, nail gucci hoặc nail khảm xà cừ, vân đá…

Xem thêm các Tips chăm sóc móng tại:

Cách tẩy móng sơn gel

Móng tay có màu tím là bệnh gì? Có sao không? 

Form móng tay hình thang mang lại sự sang chảnh, quý phái (Nguồn: Internet)
Form móng tay hình thang mang lại sự sang chảnh, quý phái (Nguồn: Internet)

Form móng tay tròn

Form móng tay tròn được nhiều cô gái yêu thích vì nó phù hợp với hầu hết sáng tay. Đây là dáng móng khá cơ bản, nếu để vừa phải thì rất dễ sinh hoạt. Với form móng tròn bạn có thể thử các mẫu móng tay đơn giản nhẹ nhàng như sơn gel đơn giản, sơn nail nhám hoặc thử các màu sơn tôn da như xanh rêu, xám, đỏ, móng tay màu đen hoặc các mẫu nail sơn thạch để mang lại sự thanh lịch và điệu đà.

Form móng tay tròn mang đến sự nhẹ nhàng, thanh lịch (Nguồn: Internet)
Form móng tay tròn mang đến sự nhẹ nhàng, thanh lịch (Nguồn: Internet)

Một số câu hỏi liên quan đến form móng

Một số form móng phổ biến, phù hợp với mọi dáng móng tay

Một số form móng được nhiều cô gái yêu thích là móng vuông, form tròn, form nhọn, form hạnh nhân…

Cách chăm sóc móng đẹp đơn giản

Thường xuyên làm sạch móng bằng chanh và thoa kem dưỡng thường xuyên để có bàn tay mịn màng và trắng móng nhé.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã chọn được dáng móng phù hợp với dáng tay của mình. Việc chọn lựa form móng chuẩn, phù hợp sẽ giúp bạn có được đôi bàn tay đẹp hơn khi làm nail.

Xem thêm: nail chân đẹp, các hãng sơn gel nổi tiếng, nail mùa hè