Đắp bột móng tay là gì? Phân biệt móng bột và móng gel

Để tạo hình cho móng để có những bộ nail đẹp, bạn có thể sử dụng hình thức đắp bột móng tay hoặc đắp gel. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sự khác nhau của hai hình thức này. Cùng Enail.vn tìm hiểu sự khác nhau của 2 cách tạo hình cho móng tay […]

Đã cập nhật 14 tháng 7 năm 2022

Bởi Bá An

Đắp bột móng tay là gì? Phân biệt móng bột và móng gel

Để tạo hình cho móng để có những bộ nail đẹp, bạn có thể sử dụng hình thức đắp bột móng tay hoặc đắp gel. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sự khác nhau của hai hình thức này. Cùng Enail.vn tìm hiểu sự khác nhau của 2 cách tạo hình cho móng tay phổ biến hiện nay. 

Đắp bột móng tay là gì?

Đắp bột móng tay là hình thức sử dụng hỗn hợp pha sẵn có dạng bột để đắp lên móng thật rồi tạo hình theo nhu cầu. Sau khi tạo hình móng xong mới bắt đầu thiết kế và tạo mẫu theo các chủ đề mà khách hàng mong muốn.

Hỗn hợp bột này được làm từ chất liệu monomer và polymer. Chất liệu này có màu sắc đa dạng. Kỹ thuật đắp bột giúp khắc phục tình trạng móng mỏng, mỏng ngắn nhanh chóng. Đặc biệt là với những móng có sự hạn chế về hình dáng như: móng ngắn, móng yếu và dễ gãy.

Đắp bột móng tay giúp tạo hình móng theo ý muốn.
Đắp bột móng tay giúp tạo hình móng theo ý muốn. (Nguồn: internet)

Phân biệt móng đắp gel và móng đắp bột?

Để hiểu rõ về từng loại móng, bạn cùng Enail.vn tìm hiểu sự khác ở các vấn đề sau:

Đắp bột Đắp gel
Chất liệu: Sử dụng chất liệu chính là monomer và polymer. Đây là chất liệu làm dày cho móng có độ chắc chắn cao. Chất gel có monomer và polymer – chất liệu chuyên dùng của ngành nail được làm khô bằng đèn chiếu hoặc chất kích hoạt gel. Móng giả có độ dày mỏng theo nhu cầu.
Thời gian khôLâu, khoảng 1-2 tiếng.Nhanh,15 – 30 phút.
Hình dáng: Không tự nhiên, có phần thô ráp.Tự nhiên, tinh tế.
Tiếp xúc nước:Không hạn chế. Hỗn hợp bột đắp lên tay không bị ảnh hưởng về kết cấu, màu sắc khi tiếp xúc với nước. Có hạn chế tiếp xúc nước. Tiếp xúc quá lâu, quá nhiều có thể làm ảnh hưởng đến móng.
Tác hại:Tồn tại nhiều tổn hại cho móng, cho da.Kiểm soát được các tác hại đến móng.
Tiện dụng: Chủ động xử lý tại nhà: tháo bỏ, thay đổi.Phải có nhân viên làm móng thực hiện. Tự thực hiện không đảm bảo được chất lượng.
Tuổi thọBền.Ngắn.
Độ bám sơnCao.Kém hơn.
Chi phí: Phù hợp với nhiều người, giá thành rẻ.Giá thành cao

Đắp bột móng tay có gây hại không?

Thành phần có trong bột đắp móng tay là monomer và polymer. Đây là những chất đã được khuyến cáo có tác động không tốt đến móng và da tay. Trong nhiều trường hợp, chất liệu này còn là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm da nguy hiểm. 

Trước khi đắp bột các chuyên viên phải mài mỏng phần móng thật, do đó mà tình trạng móng sẽ trở nên yếu hơn. Trong quá trình đắp bột hoặc sau khi tháo bột, móng tay rất dễ có thể gặp tình trạng trầy xước, yếu và gãy…

Đắp bột có những tổn đến móng thật gây mỏng móng và yếu đi (Nguồn: internet)

Móng tay đắp bột giữ được bao lâu?

Xét về tiêu chí độ bền của móng tay đắp bột thì loại móng này có độ bền cao hơn các loại hình khác. Đặc biệt với khả năng chịu nước thì với một số mẫu nail có thời gian sử dụng khá dài. 

Tuy nhiên, độ bền của hình thức đắp bột còn phụ thuộc thêm cả vào kỹ thuật thực hiện, chất liệu sử dụng và cách chăm sóc móng. Con số ước chừng cho việc giữ móng tay đắp bột là khoảng 20 ngày.

Móng tay đắp bột giữ được lâu hơn đắp gel.
Móng tay đắp bột giữ được lâu hơn đắp gel. (Nguồn: internet)

Cách chăm sóc móng tay đắp bột

Nếu đã chọn cách đắp bột để tạo kiểu cho móng tay thì bạn hãy tham khảo thêm cách chăm sóc móng cùng enail.vn. Việc chú trọng chăm sóc móng tay đắp bột sẽ giúp bộ nail được giữ lâu hơn về hình dáng và màu sắc.

  • Hạn chế tối đa những tác động có lực đến móng tay. Những tác động này có thể  gây tổn hại đến phần móng đắp bột và cả móng tay thật của bạn. Những tác động cần hạn chế như: va chạm mạnh, bị vật sắc nhọn tác động…
  • Loại bỏ thói quen cắn móng tay. Bình thường cắn móng tay đã gây tổn hại đến sức khỏe móng thật. Nếu đã đắp bột cho móng mà vẫn tiếp tục thói quen này thì rất nguy hiểm. Vì thành phần trong bột đắp móng tay không tốt cho sức khỏe.
  • Không để tiếp xúc với hóa chất – những chất có nguy cơ làm hại đến da và móng tay.
  • Dù được khuyến cáo không có nhiều ảnh hưởng nếu tiếp xúc trong môi trường nước nhưng việc hạn chế sẽ giúp bộ nail giữ được lâu hơn, màu sắc phai chậm hơn.
  • Trong quá trình sử dụng, nếu lớp bột có rơi rớt hãy dặm lại để tăng độ bền cũng như đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho đôi tay.
Nên chủ động chăm sóc để móng tay đắp bột giữ được lâu. (Nguồn: internet)

Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về đắp bột móng tay cũng như sự khác nhau với đắp gel. Với hình thức này, móng tay của bạn đã sẵn sàng để tạo nên những mẫu nail đẹp, ấn tượng.  Để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến Làm đẹp và chăm sóc móng tay hãy truy cập Enail.vn